Sửa chữa tình trạng máy nén khí bị yếu Nguyên Nhân - Cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng

Tình trạng máy nén khí bị yếu hay còn bị lên hơi chậm, có thể không lên hơi đây được coi là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng. Việc này làm ảnh hưởng tới công việc sửa chữa thường ngày, vì đây là sản phẩm cấp khí nén cho các thiết bị khác hoạt động một cách tốt nhất. Do vậy cần làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục.


Máy bơm hơi dễ bị yếu do hư hỏng bộ phận
Hình ảnh: Máy bơm hơi khí nén cần thiết cho tiệm

Nguyên nhân máy nén khí bị yếu:

- Bị tắc nghẽn đường ống dẫn, bộ lọc khí: Do việc không vệ sinh các bộ phận này khiến các bụi bẩn bám vào làm tắc nghẽn gây ra bị yếu ở máy nén hơi.
- Do bị xì hơi: Máy nén khí khi bị xì hơi thì khả năng bị rò rỉ chỗ nào đó, hư hỏng... Dẫn tới hoạt động không được tốt nữa.

Máy nén khí bị yếu do đâu?
Hình ảnh: Máy nén khí bị yếu do sử dụng lâu

- Còn do nguồn điện sử dụng: Phích cắm bị lỏng hoặc không sử dụng đúng nguồn điện dành cho máy nén khí( 1 pha mà xài 3 pha và ngược lại).
- Bộ phận lọc khí và tách dầu có hiện tượng hư hỏng: Trong quá trình sử dụng có thể do dùng quá lâu dẫn tới các bộ phận này bị yếu dần đi và làm cho máy bơm hơi bị yếu nghiêm trọng.


Cách xử lý máy nén khí bị yếu hiệu quả:

- Tiến hành kiềm tra lưu lượng của khí nén: Xem thử xem lưu lượng khí nén có bị giảm so với khi sử dụng. Nếu có sự thay đổi thì nên kiểm tra và sửa chữa ngay.
- Kiểm tra các van tiêt lưu: Xem thử nó đã được mở hoàn toàn chưa hay còn bị đóng. Nếu mà mở hoàn toàn thì lượng khí nén bên trong ra đi ra ngoài làm thiếu hụt năng lượng dẫn tới máy nén khí bị lên hơi chậm. Đơn giản bạn chỉ cần khóa lại là có thể sử dụng tốt hơn.

Máy nén khí bơm hơi dễ bị yếu
Hình ảnh: Máy nén khí bơm hơi tiêu chuẩn

- Kiểm tra đầu vào và ra của máy: Thử xem vào đầu vào có còn kín không. Khi gioăng cao su ở đầu nén không bị rò rỉ khí thì bạn có thể tiếp tục tiến hành kiểm tra van đầu vào và đầu ra. 2 chỗ này dễ bị hở. Do vậy cần kiểm tra kỹ lưỡng, thường xuyên để nhanh chóng khắc phục.
- Ngoài ra còn kiểm tra sự chênh lệch về áp suất: Nên kiểm tra áp suất trước và sau của lọc tách dầu. Nếu áp suất chênh lệch cao bạn cần thay thế ngay lọc tách dầu mới.
- Bộ phận lọc khí: Nếu bị yếu sau khi kiểm tra cần thay thế ngay.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.